Tác giả, tác phẩm

Ảnh của luongminhtan

Meditation

Meditation - Khúc nhạc được viết cho đàn violin độc tấu cùng dàn nhạc trích từ vở Opera “Thais” của nhà soạn nhạc Jules Massenet. Opera “Thais” được công diễn lần đầu tại Opéra Garnier ở Paris vào ngày 16 tháng 3 năm 1894.

Ảnh của luongminhtan

Tổ khúc "Bốn mùa" viết cho piano của P. I. Tchaikovsky

Nếu như Tổ khúc “Bốn mùa” của Antonio Vivaldi là một bộ gồm bốn Concerto cho violin và dàn dây gồm bốn chương Xuân, Hạ, Thu, Đông thì Tổ khúc “Bốn mùa” của P.I.Traikovsky lại gồm 12 tiểu phẩm viết cho piano tương ứng với 12 tháng trong năm.Tuy nhiên, ngoài sự giống nhau về tên gọi, hai Tổ khúc này đều được xuất bản kèm với những thi phẩm hỗ trợ cho sự tưởng tượng của thính giả khi nghe.

Ảnh của luongminhtan

Phim nhạc kịch Những người khốn khổ (Les Miserables)

Phim nhạc kịch (musical film) là thể loại phim sử dụng đan xen các bài hát (do nhân vật thể hiện) và lời thoại, đôi khi đi kèm với các bài nhảy. Các bài hát thường đóng vai trò phát triển cốt truyện và nhân vật trong phim; có lúc chỉ đơn thuần là những khúc nghỉ ngắt quãng trong mạch truyện tạo thành những màn biểu diễn âm nhạc kỹ lưỡng, công phu. Phim nhạc kịch là một bước phát triển tự nhiên của nhạc kịch sân khấu sau sự xuất hiện của công nghệ phim có âm thanh.

Trang