Phần mềm Dorico

Dorico là một phần mềm soạn nhạc được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2016, phát triển bởi Steinberg cho hệ điều hành Microsoft Windows và macOS. Nó được tạo ra chủ yếu bởi các nhà phát triển cũ của sản phẩm cạnh tranh Sibelius, được Steinberg thuê sau khi đóng cửa văn phòng Avid’s London vào tháng 7 năm 2012.

Dự án được công bố lần đầu tiên trên blog Making Notes của Daniel Spreadbury, vào ngày 20 tháng 2 năm 2013. Tiêu đề của chương trình Dorico đã được tiết lộ trên cùng một blog vào ngày 17 tháng 5 năm 2016. Cái tên này tôn vinh nhà điêu khắc âm nhạc Ý thế kỷ 16 Valerio Dorico (1500 – c.1565), người đã in ấn bản nhạc thiêng liêng đầu tiên của Giovanni Pierluigi da Palestrina và Giovanni Animuccia và đi tiên phong trong việc sử dụng một quá trình in ấn ấn tượng. ở Anh và Pháp.

Bạn có thể mua Dorico phiên bản Elements Education dành cho sinh viên với giá 66,99 bảng Anh